Giải sách bài bác tập thiết bị Lí 11 giỏi nhất

Loạt bài bác Giải sách bài bác tập thứ Lí lớp 11 hay tốt nhất được biên soạn bám sát đít nội dung sách bài xích tập đồ Lí lớp 11 góp bạn thuận lợi làm bài xích tập về nhà, trường đoản cú đó ăn điểm cao trong số bài kiểm tra, bài thi môn vật Lí 11.

Bạn đang xem: Câu hỏi và bài tập vật lý 11

*

Chương 1: Điện tích. Điện trường

Chương 2: chiếc điện ko đổi

Chương 3: chiếc điện trong những môi trường

Chương 4: từ trường

Chương 5: chạm màn hình điện từ

Chương 6: Khúc xạ ánh sáng

Chương 7: Mắt. Những dụng núm quang

Giải SBT vật Lí 11 bài 1. Điện tích. Định cách thức Cu-lông

Bài 1.1 trang 3 Sách bài bác tập đồ Lí 11: lan truyền điện cho một thanh nhựa rồi đưa này lại gần hai đồ gia dụng M với N. Ta thấy thanh vật liệu nhựa hút cả hai đồ vật M với N. Tình huống nào dưới đây chắc hẳn rằng không thể xảy ra ?

A. M với N lây lan điện thuộc dấu.

B. M với N nhiễm điện trái dấu.

C. M nhiễm điện, còn N không nhiễm điện.

D. Cả M cùng N hồ hết không nhiễm điện.

Lời giải:

Đáp án B

Bài 1.2 trang 3 Sách bài tập đồ gia dụng Lí 11: Một hệ cô lập gồm cha điện tích điểm, có cân nặng không xứng đáng kể, nằm cân đối với nhau. Tinh huống nào bên dưới đây hoàn toàn có thể xảy ra ?

A. Tía điện tích cùng dấu nằm tại vị trí ba đỉnh của một tam giác đều.

B. Tía điện tích thuộc dấu nằm trong một mặt đường thẳng.

C. Ba điện tích không thuộc dấu nằm tại vị trí ba đỉnh của một tam giác đều.

D. Tía điện tích không cùng dấu nằm ở một mặt đường thẳng.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 1.3 trang 3 Sách bài bác tập thứ Lí 11: nếu tăng khoảng cách giữa hai năng lượng điện điểm lên 3 lần thì lực tác động tĩnh năng lượng điện giữa bọn chúng sẽ

A. Tăng lên 3 lần. B. Giảm đi 3 lần.

C. Tạo thêm 9 lần. D. Giảm xuống 9 lần.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 1.4 trang 4 Sách bài bác tập thiết bị Lí 11: Đồ thị làm sao trong Hình 1.1 có thể biểu diễn sự dựa vào của lực liên quan giữa hai năng lượng điện điểm vào khoảng cách giữa chúng ?

*

Lời giải:

Đáp án D

Bài 1.5 trang 4 Sách bài xích tập vật dụng Lí 11: nhì quả mong A và B có khối lượng m1 và mét vuông được treo vào một điểm o bởi hai gai dây biện pháp điện OA và AB (Hình 1.2). Tích điện cho hai trái cầu. Trương lực T của sợi dây OA sẽ thay đổi như cố kỉnh nào so với thời gian chúng không tích năng lượng điện ?

*

A. T tăng trường hợp hai quả cầu tích năng lượng điện trái dấu.

B. T sút nếu nhị quả ước tích điện cùng dấu.

C. T cụ đổi.

D. T ko đổi.

Lời giải:

Đáp án D

Giải SBT đồ gia dụng Lí 11 bài xích 2: Thuyết Êlectron. Định dụng cụ bảo toàn năng lượng điện tích

Bài 2.1 trang 5 Sách bài bác tập đồ dùng Lí 11: môi trường thiên nhiên nào tiếp sau đây không đựng điện tích tự do thoải mái ?

A. Nước biển.B. Nước sông.

C. Nước mưa.D. Nựớc cất.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 2.2 trang 5 Sách bài tập đồ gia dụng Lí 11: trong trường hòa hợp nào dưới đây sẽ không xảy ra hiện tượng nhiễm điện vày hưởng ứng ?

Đặt một quả mong mang năng lượng điện ở ngay gần đầu của một

A. Thanh kim loại không có điện.

B. Thanh sắt kẽm kim loại mang năng lượng điện dương.

C. Thanh sắt kẽm kim loại mang điện âm.

D. Thanh nhựa có điện âm.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 2.3 trang 6 Sách bài xích tập đồ vật Lí 11: Vào mùa khô cứng khô, nhiều khi kéo áo len ấm qua đầu, ta thấy có phát nổ lách tách. Đó là do

A. Hiện tượng lạ nhiễm điện do tiếp xúc.

B. Hiện tượng lạ nhiễm điện vày cọ xát.

C. Hiện tượng nhiễm điện vì chưng hưởng ứng.

D. Cả ba hiện tượng nhiễm điện nêu trên.

Lời giải:

Đáp án B

Bài 2.4 trang 6 Sách bài tập thứ Lí 11: Đưa một quả cầu kim loại A nhiễm năng lượng điện dương lại gần một trái cầu kim loại B nhiễm điện dương. Hiện tượng lạ nào dưới đây sẽ xảy ra ?

A. Cả hai quả cầu đa số bị lan truyền điện bởi vì hưởng ứng.

B. Cả nhị quả mong đều không trở nên nhiễm điện vày hưởng ứng.

C. Chỉ có quả cầu B bị lây lan điện bởi hưởng ứng.

D. Chỉ tất cả quả ước A bị lây lan điện vày hưởng ứng.

Lời giải:

Đáp án A

Bài 2.5 trang 6 Sách bài tập đồ Lí 11: Muối ăn uống (NaCl) kết tinh là năng lượng điện môi. Chọn câu đúng.

A. Trong muối ăn kết tinh tất cả ion dương từ bỏ do.

B. Trong muối nạp năng lượng kết tinh gồm ion âm từ do.

C. Vào muối ăn uống kết tinh gồm êlectron từ do.

D. Vào muối ăn kết tinh không tồn tại ion và êlôctron từ bỏ do.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 2.6 trang 6 Sách bài tập vật dụng Lí 11: nhì quả cầu kim loại nhỏ A với B hệt nhau nhau, được treo vào một trong những điểm O bởi hai sợi chỉ dài bằng nhau. Khi cân bằng, ta thấy hai tua chỉ làm cho với mặt đường thẳng đứng phần đa góc α đều bằng nhau (Hình 2.1). Trạng thái nhiễm năng lượng điện của nhì quả mong sẽ là tâm trạng nào tiếp sau đây ?

*

A. Nhị quả cầu nhiễm điện cùng dấu.

B. Hai quả cầu nhiễm điện trái dấu.

C. Nhì quả mong không lan truyền điện.

D. Một quả ước nhiễm điện, một quả cầu không lây truyền điện.

Lời giải:

Đáp án A

Giải SBT thiết bị Lí 11 bài xích 3: Điện trường với cường độ điện trường. Đường sức điện

Bài 3.1 trang 7 Sách bài xích tập đồ Lí 11: trên điểm nào sau đây sẽ không có điện trường ?

A. Ở bên ngoài, gần một quả cầu nhựa lây truyền điện.

B. Ở bên phía trong một quả cầu nhựa nhiễm điện.

C. Ở mặt ngoài, ngay gần một trái cầu sắt kẽm kim loại nhiễm điện.

D. Ở bên phía trong một trái cầu kim loại nhiễm điện.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 3.2 trang 7 Sách bài bác tập trang bị Lí 11: Đồ thị như thế nào trong Hình 3.1 đề đạt sự dựa vào của cường độ điộn ngôi trường của một điện tích điểm vào khoảng cách từ điện tích đó tới điểm mà ta xét?

*

Lời giải:

Đáp án D

Bài 3.3 trang 7 Sách bài bác tập đồ Lí 11: Điện trường trong khí quyển sát mặt đất bao gồm cường độ 200 V/m, hướng trực tiếp đứng từ bên trên xuống dưới. Một êlectron (-e = -l,6.10-19 C) sống trong năng lượng điện trường này đang chịu chức năng một lực điện có cường độ và hướng như thế nào?

A. 3,2.10-21 N ; hướng trực tiếp đứng từ trên xuống.

B. 3,2.10-21 N ; hướng trực tiếp đứng từ bên dưới lên.

C. 3,2.10-17 N ; hướng thẳng đứng từ bên trên xuống.

D. 3,2.10-17 N ; hướng thẳng đứng từ bên dưới lên.

Lời giải:

Đáp án D

Bài 3.4 trang 8 Sách bài xích tập vật dụng Lí 11: gần như đường sức điện nào vẽ nghỉ ngơi Hình 3.2 là con đường sức của điện trường đều?

A. Hình 3.2a.

B. Hình 3.2b.

C. Hình 3.2c.

D. Không có hình nào.

Lời giải:

Đáp án C

Bài 3.5 trang 8 Sách bài xích tập thiết bị Lí 11: Hình ảnh đường sức năng lượng điện nào vẽ nghỉ ngơi Hình 3.2 ứng với những đường mức độ của một điện tích điểm âm?

A. Hình hình ảnh đường sức điện ở Hình 3.2a.

B. Hình hình ảnh đường sức điện ở Hình 3.2b.

C. Hình hình ảnh đường sức điện ở Hình 3.2c.

D. Không có hình ảnh nào.

Xem thêm: Section Manager Là Gì - Section Manager Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Lời giải:

Đáp án B

Bài 3.6 trang 8 Sách bài tập đồ vật Lí 11: bên trên Hình 3.3 tất cả vẽ một số đường mức độ của khối hệ thống hai năng lượng điện điểm A và B. Chọn câu đúng.