Trắc nghiệm thi chứng từ tin học tập cơ bản có đáp án (phần 1). Cỗ đề chuẩn Quốc Gia với hơn 1000 câu hỏi trắc nghiệm tin học cơ bản. đông đảo thông tin thắc mắc hoặc cung ứng vui lòng contact hỗ trợ trực tuyến. Cung cấp thí sinh dễ dàng và đơn giản hóa việc ôn luyện, thi cử công dụng cao.

Địa chỉ : văn phòng tuyển sinh 03 – Số 181 Lê Đức Thọ, phường 17, Quận đống Vấp, tp hcm ( phía bên trong phân hiệu trường ĐH Nội Vụ Tphcm)

Mô đun 1: hiểu biết về technology thông tin (IU1) – Trắc nghiệm lý thuyết

Thi trắc nghiệm chứng chỉ tin học tập cơ phiên bản | 001 – 020

Câu 001: ***/Trong khối hệ thống máy tính, 1Kbyte bằng bao nhiêu byte:

1000 bytes1012 bytes1024 bytes1036 bytes

ĐÁP ÁN: C

Câu 002: vào hệ quản lý điều hành Microsoft Windows 7/8, định dạng chuẩn chỉnh phân vùng đĩa tải hệ quản lý điều hành là gì:

FATFAT32FAT16NTFS

ĐÁP ÁN: D

Câu 003: Cổng như thế nào sau đây là cổng kết nối giữa screen và vật dụng tính:

COMEthernetFirewireVGA

ĐÁP ÁN: D

Câu 004: bộ nhớ đệm trong CPU điện thoại tư vấn là gì:

ROMDRAMBufferCache

ĐÁP ÁN: D

CÂU 005: Về tính năng ổ DVD Combo, vạc biểu như thế nào sau đấy là đúng:

Đọc cùng ghi đĩa CD, DVDĐọc đĩa CD, DVDĐọc và ghi đĩa DVDĐọc CD, DVD với ghi đĩa CD

ĐÁP ÁN: D

CÂU 006: vận tốc truyền dữ liệu tối nhiều trên triết lý của USB 2.0 là bao nhiêu:

1,5 Mbps12 Mbps300 Mbps480 Mbps

ĐÁP ÁN: D

CÂU 007: RAM là viết tắt của nhiều từ nào:

Read Access MemoryRecent Access MemoryRandom Access MemoryRead and Modify

ĐÁP ÁN: C

CÂU 008: vận tốc truyền dữ liệu tối đa trên định hướng của USB 3.0 là bao nhiêu:

1,5 Mbps12 Gbps300 Mbps480 Gbps

ĐÁP ÁN: B

CÂU 009: trong hệ quản lý và điều hành Microsoft Windows, máy tính đọc dữ liệu sớm nhất có thể từ đâu:

Đĩa mềmĐĩa cứngQua mạng InternetĐĩa CD – ROM

ĐÁP ÁN: B

CÂU 010: tài liệu trong thiết bị nhớ nào đã mất lúc mất điện:

Đĩa cứngĐĩa mềmRAMROM

ĐÁP ÁN: C

CÂU 011: Để đồ vật tính làm việc được, hệ quản lý điều hành cần nạp vào đâu:

RAMỔ đĩa cứngChỉ nạp vào RAM trong những lúc chạy công tác ứng dụngROM

ĐÁP ÁN: A

CÂU 012: những hệ quản lý thông dụng bây chừ thường được tàng trữ ở đâu:

Trong CPUTrong RAMTrên bộ nhớ lưu trữ ngoàiTrong ROM

ĐÁP ÁN: C

CÂU 013: Về bộ nhớ RAM của máy tính, vạc biểu làm sao sau đấy là đúng:

Là bộ lưu trữ truy xuất ngẫu nhiênLà bộ nhớ lưu trữ chỉ đọcLà bộ nhớ chỉ cách xử lý thông tinLà bộ lưu trữ chỉ ghi

ĐÁP ÁN: A

CÂU 014: Khi liên kết thành một mạng máy tính toàn thể và các thiết bị, máy nào sau đây rất có thể được share để sử dụng chung:

Máy inMicroWebcamĐĩa mềm

ĐÁP ÁN: A

CÂU 015: con số các số nhị phân có được từ 1 byte là:

128512127255

ĐÁP ÁN: D

CÂU 016: Trong hệ thống máy tính, 1Kbyte bởi bao nhiêu bit:

1000 bits8000 bits8192 bits9000 bits

ĐÁP ÁN: C

CÂU 017: Trong máy tính, đơn vị tính dung tích của đĩa sắp xếp tăng dần dần nào sau đó là đúng:

B MB KB GBB KB MB GBMB KB B GBGB MB KB B

ĐÁP ÁN: B

CÂU 018: Trong sản phẩm công nghệ tính, thiết bị nào sau đây dùng để làm xử lý dữ liệu và hệ điều hành và quản lý trên trang bị tính:

RAMĐĩa cứngROMCPU

ĐÁP ÁN: D

CÂU 019: Trong thiết bị tính, máy nào sau đây dùng làm lưu trữ dữ liệu và hệ quản lý điều hành máy tính:

RAMROMCPUĐĩa cứng

ĐÁP ÁN: D

CÂU 020: Trong thứ tính, trang bị nào dùng để lưu trữ tạm bợ thời trong những lúc làm việc:

Máy inBộ nhớ RAMBộ nhớ ROMCPU

ĐÁP ÁN: B

Trắc nghiệm thi chứng chỉ tin học tập cơ bản | 21 -40

*
TRẮC NGHIỆM TIN HỌC CƠ BẢN CÓ ĐÁP ÁN ( TỪ 021-040)

CÂU 021: Về hệ điều hành, vạc biểu nào sau đó là đúng:

Là một trong những phần mềm chạy trên máy tính, dùng để soạn thảo các loại văn bảnLà 1 phần mềm điều khiển xe trên máy tính, dùng để làm điều hành, quản lý các thứ phần cứngLà một phần mềm dùng để làm điều hành, cai quản các tài nguyên ứng dụng máy tínhLà 1 phần mềm chạy xe trên máy tính, dùng để tính toán số liệu

ĐÁP ÁN: B

CÂU 022: Hệ quản lý điều hành Microsoft Windows 7 được xây dừng trên toàn trái đất vào năm nào:

2010199720092011

ĐÁP ÁN: C

CÂU 023: phần mềm nào sau đây đọc được tập tin PDF

Foxit ReaderMicrosoft ExcelMicrosoft PowerpointMicrosoft Word

ĐÁP ÁN: A

CÂU 024: chắt lọc nào dưới đây là một trong những phần mềm của Hệ quản lý Microsoft Windows:

EXCELCMOSBIOSRAM

ĐÁP ÁN: A

CẤU 025: Con bạn và máy tính giao tiếp thông qua:

Bàn phím cùng màn hìnhHệ điều hànhRAMBàn phím với mouse (chuột)

ĐÁP ÁN: B

CÂU 026: vào các phần mềm sau đây, phần mềm nào là phần mềm ứng dụng:

Windows XPLinuxMicrosoft WordUnix

ĐÁP ÁN: C

CÂU 027: Về phần mềm Winrar trong trang bị tính, vạc biểu làm sao sau đấy là đúng:

Làm giảm dung lượng tập tinLàm tăng dung tích tập tinMở rộng dung lượng bộ lưu trữ đã sử dụngChia đôi dung lượng tập tin

ĐÁP ÁN: A

CÂU 028: trong Hệ quản lý điều hành Microsoft Windows, lịch trình Paint được sử dụng để gia công gì:

Soạn thào văn bảnNghe nhạc, xem phimTrình bày bảng tính với tính toánVẽ những hình hình ảnh đơn giản.

ĐÁP ÁN: D

CÂU 029: vào Hệ quản lý và điều hành Microsoft Windows, chương trình nào dùng để nén và giải nén tập tin:

PaintWinzipUnikeyNotepad

ĐÁP ÁN: B

CÂU 030: phần mềm Winrar vào Microsoft Windows sử dụng để:

Tìm kiếm file, folderNén với giải nénDùng nhằm vẽDùng nhằm soạn thảo văn bản

 ĐÁP ÁN: B

 CÂU 031: vào hệ điều hành quản lý Microsoft Windows, phiên bạn dạng 32bit nhận và quản lý được bộ nhớ RAM tối đa là bao nhiêu:

4GB2GB3,2GBBao nhiêu cũng được

ĐÁP ÁN: A

CÂU 032: bộ vi xử trí Intel gồm ký hiệu là chip core I5-6400T là có ý nghĩa gì:

1. Cỗ vi cách xử trí thế hệ máy 3 của Intel

2. Cỗ vi xử trí thế hệ trang bị 4 của Intel

3. Cỗ vi cách xử lý thế hệ lắp thêm 5 của Intel

4.


Bạn đang xem: Đề thi trắc nghiệm tin học


Xem thêm: Out Of Practice Là Gì ?, Từ Điển Tiếng Anh Be In / Out Of Practice

Bộ vi cách xử lý thế hệ thứ 6 của Intel

ĐÁP ÁN: D

CÂU 033: Chữ U trong cam kết hiệu cỗ vi xử trí Intel bộ vi xử lý core I7- 4550U có ý nghĩa gì:

Tính năng đồ họa caoTính năng vô cùng di độngTiêu thụ năng lượng điện năng thấpTối ưu mang đến công suất

ĐÁP ÁN: C

CÂU 034: con số nào là vận tốc vòng cù của đĩa cứng:

ĐÁP ÁN: B

CÂU 035: Số nào sau đây không bắt buộc là tốc độ của SDRAM:

800 MHz1000 MHz1333 MHz1600 MHz

ĐÁP ÁN: B

CÂU 036: Card đồ họa Onboard thực hiện loại bộ nhớ lưu trữ nào:

Bộ ghi nhớ riêng của thẻ đồ họaBộ nhớ dùng bình thường với bộ nhớ máy tínhKhông có bộ nhớBộ lưu giữ trên đĩa cứng

ĐÁP ÁN: B

CÂU 037: Để xem gồm bao nhiêu ứng dụng đang chạy trên máy cài đặt Hệ điều hành Microsoft Windows, người ta sử dụng:

Windows ManagerTask ManagerInternet ManagerDownload Manager

ĐÁP ÁN: B

CÂU 038: Trong phần mềm Task Managr, thông số kỹ thuật nào chưa phải là thông số hoạt động vui chơi của một tiến trình:

Khối lượng cỗ nhớPhần trăm CPUPhần trăm mạngPhần trăm thẻ đồ họa

ĐÁP ÁN: D

CÂU 039: Giao thức nào sau đây được áp dụng cho trình chăm bẵm web:

IpxFtpwwwhttp

ĐÁP ÁN: D

CÂU 040: vận tốc truy cập mạng được khẳng định theo đơn vị chức năng nào:

MHzRAMKbpsGB

ĐÁP ÁN: C

– TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – 

ĐĂNG KÝ ÔN – THI – CẤP CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN TẠI tphcm :

Học viên mong muốn học “THI CHỨNG CHỈ TIN HỌC CƠ BẢN tổ chức triển khai tại gò Vấp, Tphcm. Vui lòng tương tác ngay với ban tuyển chọn sinh trung tâm qua số điện thoại cảm ứng :

Để hoàn thành hồ sơ nhập học và nhận nhiều quyền lợi và nghĩa vụ tốt.